[ ENGLISH || VIETNAMESE ]
:: TIN TỨC - SỰ KIỆN
Tin tức Công Ty
Các tin tức khác
Tin chứng khóan (SAF)
 
:: DANH MỤC SẢN PHẨM
Mì vắt các loại
Nui các loại
Bún tươi
Bún khô
Bánh tráng
Món ăn gợi ý
 
:: CỔ ĐÔNG
Quan hệ cổ đông
 
:: TÌM KIẾM
 
 
 
 
 
 
 TIN TỨC - SỰ KIỆN
 
Có bỏ sàn theo đất ?
06/04/2007 04:49 pm

Nhà đầu tư vẫn bám sàn nhưng còn đang trong giai đoạn chờ thời - Ảnh: T.T.D.
TT - Không còn cảnh chen lấn, không khí tại các sàn giao dịch chứng khoán (CK) những ngày gần đây khá trầm lắng, số nhà đầu tư (NĐT) đến sàn đã thưa thớt dần. Liệu NĐT có đang... bỏ sàn?

Chờ trời sáng!

Sáng 5-4, anh M. - một NĐT kỳ cựu tại Công ty chứng khoán ACBS - đến sàn khá muộn, khi thị trường đã kết thúc đợt giao dịch thứ hai. “Hổm rày tôi chẳng mua bán gì, nhưng không đến sàn cũng thấy... nhớ. Các loại CK khác nằm trong danh mục đầu tư của tui vẫn giữ lại, chứ nếu bán ra vào thời điểm này có lẽ sẽ bị “thủng” nặng...” - anh M. giải thích.

Nhiều NĐT khác từng “ăn dầm nằm dề” tại sàn CK này cũng vắng bóng trong những phiên giao dịch gần đây. Gọi điện thoại, ông B.T. - một NĐT cũng có thâm niên tại sàn ACBS - cho biết hơn một tuần nay ông chỉ ghé thăm sàn một vài lần rồi về chứ không giao dịch. “Hàng loạt CK rớt giá, các sàn CK đều bắt đầu thưa thớt dần NĐT. Những NĐT mới sau khi bán tháo CK rồi bỏ sàn, nhiều NĐT khác dù vẫn bám trụ nhưng cũng không mua bán gì nhiều mà chỉ đến quan sát và chờ đợi những chuyển biến mới...” - anh Đ., một NĐT tại sàn SSI, cho biết.

Theo anh Đ., sau khi đổ xô vào mở tài khoản (TK) và mua cổ phiếu, nhiều NĐT mới đã bị “thủng” nặng khi hàng loạt cổ phiếu liên tục rớt giá, nhiều loại cổ phiếu đã giảm 10-30% trong mấy tuần gần đây. Một số NĐT đã bán tháo cổ phiếu để giảm lỗ, số khác cố gắng ôm hàng do sợ phải mất một khoản tiền khá lớn nếu bán vào thời điểm hiện nay.

Không bỏ sàn

Anh Huỳnh Anh Tuấn - trưởng phòng môi giới CK Công ty chứng khoán ACBS - khẳng định chưa có trường hợp nào “chán” CK, đóng TK, nhưng cũng thừa nhận khối lượng giao dịch tại đơn vị này đã giảm hẳn so với lúc “sốt” CK sau Tết Đinh Hợi. Số lượng TK mới mở đã giảm khoảng 30-40% so với lúc cao điểm, chưa kể một số NĐT trước đây chuyển tiền từ tiền gửi tiết kiệm sang tài khoản đầu tư CK nay chuyển ngược lại.

Không riêng gì tại ACBS, hầu hết công ty CK khác trên địa bàn cũng xảy ra hiện tượng tương tự. Anh Võ Ngọc Huy - phụ trách phòng môi giới CK Công ty CK Sacombank - cũng cho biết số lượng NĐT mở TK mới tại đơn vị này hiện chỉ có khoảng 50-100 TK/ngày, trong khi cao điểm lên tới 400-500 TK. Số TK giao dịch mỗi ngày cũng chỉ dao động ở con số 3.000-4.000 TK, trong khi trước đó 100% TK (hơn 6.000 TK) của NĐT đều có giao dịch.

“Đây là lúc thị trường có sự sàng lọc NĐT, chỉ có những NĐT thật sự muốn tham gia lâu dài mới bám sàn” - một cán bộ Công ty chứng khoán Bảo Việt, chi nhánh TP.HCM nói.“Thời điểm mà NĐT có thể kiếm 5% hay 10%, thậm chí 20% lãi đã qua. Họ bắt đầu dè dặt và cân nhắc hơn khi quyết định mua hay bán một loại cổ phiếu nào...” - anh Huỳnh Anh Tuấn nói.

Theo anh Tuấn, những NĐT đã chọn những cổ phiếu của những đơn vị có các chỉ số tốt... sẽ không quá quan tâm đến chuyện lên xuống của thị trường, nên có thể họ sẽ mua vào thời điểm nhiều cổ phiếu rớt giá chứ không bán ra. “Tôi vẫn đang mua vào một số loại cổ phiếu có những chỉ tiêu tốt để bổ sung vào danh mục đầu tư, dù số lượng không nhiều lắm...”, anh H., một NĐT tại sàn ACBS, nói.                      

HẢI ĐĂNG
[ Bản in ]   [ Gửi bạn bè ]

.:: Các tin khác:

 » Thông tin nội gián phải phạt nặng (20/01/2007)
 » Hạn chế ngân hàng đổ vốn vào chứng khoán (20/01/2007)


 
 
 
 
 
 
TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | CÁO BẠCH | SẢN PHẨM | TIN TỨC | HỎI ĐÁP | LIÊN HỆ
 
Phát triển bởi Vipcom